Tập Vật Lý Trị Liệu Sau Chấn Thương Ngón Tay

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi letran665512, 12/7/18.

 1. letran665512

  letran665512 New Member

  Tham gia ngày:
  15/6/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Luyện tập vật lý trị liệu ngón tay sau khi bị thương sẽ giúp ngón tay mạnh hơn và cử động dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ nên bắt đầu luyện tập khi đã được bác sĩ cho phép.

  Bài tập 1: Luyện tâm cử động

  Để thực hiện bài tập này, bạn hãy dùng bàn tay không bị thương chậm rãi nắn ngón tay thẳng ra rồi bẻ gập lại. Hãy giữ cho thẳng rồi từ từ bẻ gập lại. Bài tập này giúp ngón tay khỏe hơn và dễ dàng cử động hơn.

  Bài tập 2: Duỗi căng ngón tay


  Bài tập này giúp ngón tay của bạn khỏe hơn. Bạn hãy úp bàn tay bị thương lên bàn. Lần lượt nhấc từng ngón tay lên.
  >>>Xem Thêm Tại: phục hồi chức năng ngón tay

  Bài tập 3: Tăng sức nắm
  Để làm bài luyện tập này, bạn hãy nắm chặt lòng bàn tay bị thương và tạo thành nắm đấm trong vài giây. Bạn có thể nắm tay không, hoặc nắm tay vào một quả bóng (ví dụ một quả bóng cao su mềm hoặc bóng tennis). Nếu dùng bóng tennis hãy khứa một vết vào trái bóng để dễ bóp hơn.

  Mở rộng cánh tay, căng lòng bàn tay và các ngón tay. Lần lượt, chạm từng đầu ngón tay và ngón tay cái của bàn tay ấy, xoa tròn hai ngón tay vào nhau rồi lại duỗi tay ra. Lặp đi lặp lại hành động trên từ 8 - 10 lần.
  Bài tập 5: Nhặt đồ vật

  Bài luyện tập này cải thiện kỹ năng vận động tinh vi. Ví dụ như viết hoặc buộc giây giày.

  Để thực hiện bài tập này, bạn hãy dùng ngón tay bị thương và ngón cái để nhặt những vật nhỏ, ví dụ như tiền xu, bi, hoặc khuy áo.

  Hiện nay, Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tphcm đang tiến hành dịch vụ Tư vấn khám và đặt hẹn khám bệnh Online trên website, do đó người bệnh còn có thể đặt lịch hẹn trước qua hệ thống trực tuyến của phòng khám. Hãy đến với Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...