Giải thích : hạt chia có phải là hạt é không?

Thảo luận trong 'Thực phẩm, đồ uống' bắt đầu bởi minhtrung2993, 20/6/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 New Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hạt chia xuất hiện khá nhiều nhưng nếu mọi người không sử dụng qua sẽ thắc mắc hạt chia đúng là hạt é không, thực ra đây là hai dòng sản phẩm khác nhau. Chúng ta phải hiểu rõ thông tin này. hat chia uc baby food có xuất xứ từ cây chia, hạt é có xuất xứ từ cây húng quế. Cả 02 loại sản phẩm này khi kết hợp với một số món ăn khác có thể sử dụng để kiểm soát thân nhiệt và ngừa táo bón rất hiệu quả. Để phân biệt hạt chia cũng như hạt é, mời mọi người đọc qua thông tin sau :

  Nguồn gốc:

  Hạt chia xuất xứ tại châu Nam Mỹ và hiện nay được trồng tại châu Úc. Không có hạt chia được trồng ở VN do khí hậu chưa phù hợp.

  Màu sắc:

  Hạt chia sở hữu 02 màu, hạt màu đen hoặc trắng, hạt sáng bóng. Hạt é duy nhất 1 màu đen cũng như không bóng nhiều.

  Kích thích:

  Hạt chia không lớn bằng hạt é.

  Cả 02 loại giống dòng họ với nhau. Sau giai đoạn thụ phấn, ra hoa thì sinh trái. Vì trái chia, trái é quá nhỏ và nhiều vì thế dân gian luôn gọi là hạt hay hột.
  [​IMG]
  Khi ngâm nước để uống:

  Hạt chia nở ra cũng như dính lại với nhau, dạng gel. Hột é thì trơn hơn, không dính.

  Hương vị của hạt chia với hạt é :

  Hạt chia cũng như hạt é đều không có Mùi vị gì đặc biệt do đó không ảnh hưởng tới mùi vị của đồ ăn lúc cho thêm hạt chia/hạt é vào và Chúng ta cũng nên ăn hoặc uống kết hợp cùng những món ăn khác.

  Dưỡng chất:

  Các dinh dưỡng của hạt chia được nhận xét lớn hơn hạt é 01 chút, tuy nhiên tổng quan cả hai loại đều có tác dụng bổ ích trong việc cung cấp dinh dưỡng cần thiết để nâng cao thể lực cho các bạn. Đặc biệt hiểu quả đối với chức năng tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, giúp xương cốt chắc khỏe, da tóc sáng bóng, có ích cho trí não.

  Ngay bây giờ, mọi người đã phân biệt hạt chia và hạt é rồi. Nếu mọi người còn câu hỏi về một số vấn đề xoay quanh tới hạt chia và hạt é, chúng ta có thể chia sẻ câu hỏi ở đây.

  Hạt chia mua tại đâu?

  Hạt chia trên thế giới xuất hiện hai loại sản phẩm chủ yếu là của Mỹ và Úc, các sản phẩm này ở Việt Nam được cung cấp theo dạng đóng bao bì sẵn từ 500 gram cho đến một kg. Các sản phẩm này là loại nhập do đó tất cả là tiếng Anh trên bao bì.

  Giá bán hạt chia :

  - Hạt chia Úc gói 1 kg Giá : 380.000 vnđ/kg nhãn Organic Chia Seeds .

  - Hạt chia Mỹ gói 904 gram Giá : 380.000 vnđ Nutiva Chia Seed .

  Tham khảo : hạt chia bán ở siêu thị nào
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...