Răng thưa có trám được không giữ được bao lâu?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi anviet2122018, 22/5/18.

 1. anviet2122018

  anviet2122018 New Member

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thưa nha sỹ Bally! Em có một lo ngại là bình thường răng hàm sâu thì hoàn toàn có thể trám lại để an toàn ăn nhai được bình thường. Nhưng ví như răng thưa có trám được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em và liệu có nên trám răng thưa không hay Làm sao vì răng em thưa hầu như nhất là răng cửa trước ạ? Cảm ơn nha sỹ rất nhiều! (Đinh Linh Nhung – Nam Định)
  Tư vấn:

  Chào bạn!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ lo lắng với chúng tôi. Về chần chờ “Răng thưa có trám được không” của bạn, trung tâm nha khoa Bally xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Răng thưa có trám được không?
  Răng thưa có thể khắc phục được bằng cách trám răng. Đây là phương pháp sử dùng vật liệu bệnh viện trám vào phần răng bị hở cho tới khi đạt được tính thẩm mỹ sẽ chiếu đèn laser hoặc halogen đông cứng vết trám.

  [​IMG]

  >>> Vậy giá trám răng thưa bao nhiêu hiện nay?

  trám răng hàm thường trám ở vị trí mặt nhai và bằng vật liệu có độ cứng chắc lớn nên biết rằng ăn nhai cắn xé cũng ít bị ảnh hưởng, ít bong tróc. Dẫu vậy, đối với răng bị thưa, thì cơ hội miếng trám bị bong cao hơn, do trám ở cạnh bên của các răng. Chỉ cần sử dụng lực mạnh cũng có thể khiến miếng trám bị bong.

  Hơn nữa, đối với trám răng cửa thưa, thường áp dụng nguyên liệu trám composite mang tính thẩm mỹ cao hơn. Các loại vật liệu có nét đẹp cao để trám thẩm mỹ răng bị thưa thường có sức bền ít hơn. Đặc trưng, việc trám cần tới độ bám dính cao của vật liệu mới duy trì kết quả được lâu bền. Các miếng trám thẩm mỹ thường thường xuyên gặp tình huống với độ bám dính. Đây là Lý do giải thích vì sao giải pháp trám răng thưa thẩm mỹ khó có độ bền cao.

  Khi độ thưa của răng càng lớn thì miếng trám cũng phải lớn. Miếng trám lớn ở vị trí cạnh bên của răng muốn giữ được là rất khó. Nhiều răng khôn bị thưa thì Hầu như những răng đều phải giữ giàng, ngay cả trong cắn xé. Khi nhiều răng đều phải mang miếng trám thì khả năng bị bong tróc cũng cao hơn. Thường thường, trám răng thẩm mỹ với composite thường duy trì độ bền chắc dao động 2-3 năm. Dần dần chỗ trám sẽ có dấu hiện bị bong bật, gây ra kém thẩm mỹ. Do đó, hàn trám răng thương chỉ áp dụng cho những kẽ răng bị thưa dưới 2mm mà thôi.

  Nếu khắc phục trường hợp răng bị thưa bằng cách trám thì bạn phải cần gìn giữ trong ăn nhai Hay như chăm nom răng miệng mỗi ngày. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp trám là sau một thời gian, miếng trám sẽ bị xỉn màu. Vì như thế, bạn hoàn toàn có thể tính tới cách chỉnh răng hoặc Làm răng sứ để đạt được độ bền và thẩm mỹ cao hơn. Hai phương thức này tuy thao tác không đơn giản Hay như mức giá cao hơn nhưng đảm bảo độ bền chắc cao, ăn nhai cắn xé dễ chịu, đặc biệt là đối với các kẽ thưa lớn không thể hàn trám.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...