Ưu nhược điểm khi sử dụng đường truyền công nghệ băng thông rộng ADSL

Thảo luận trong 'Dịch vụ Máy tính' bắt đầu bởi SeoVDO, 16/3/18.

 1. SeoVDO

  SeoVDO New Member

  Tham gia ngày:
  2/12/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ, nhà cung cấp dịch vụ mạng đã cho ra những dịch vụ đường truyền tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người dùng. ADSL – dịch vụ mạng với những ưu điểm vượt trội nhưng có lẽ với người dùng, nó vẫn là một khái niệm xa lạ. Cùng tìm hiểu các ưu nhược điểm khi sử dụng ADSL để cập nhật những kiến thức bổ ích.

  Những ưu điểm của ADSL

  -Tốc độ truy nhập cao: Tốc độ Download: 1,5 - 8 Mbps. Nhanh hơn Modem dial-up 56Kbps 140 lần. Nhanh hơn truy nhập ISDN 128Kbps 60 lần. Tốc độ Upload: 64-640 Kbps.

  -Tối ưu cho truy nhập Internet. Tốc độ chiều xuống cao hơn nhiều lần so với tốc độ chiều lên. Vừa truy nhập Internet, vừa sử dụng điện thoại. Tín hiệu truyền độc lập so với tín hiệu thoại/Fax đo đó cho phép vừa truy nhập Internet, vừa sử dụng điện thoại.

  -Kết nối liên tục: Liên tục giữ kết nối (Always on) Không tín hiệu bận, không thời gian chờ.

  -Không phải quay số truy nhập: Không phải thực hiện vào mạng/ra mạng. Không phải trả cước điện thoại nội hạt.

  -Cước phí tuỳ vào chính sách của ISP: Thông thường cấu trúc cước theo lưu lượng sử dụng, dùng bao nhiêu, trả tiền bấy nhiêu.

  -Thiết bị đầu cuối rẻ. 100 - 150 USD cho một máy đơn lẻ. 400- 500 USD cho một mạng LAN (10-15 máy).
  >> Xem thêm:
  công nghệ băng thông rộng



  Nhược điểm

  Ngoài những ưu điểm kể trên, ADSL còn có những hạn chế nhất định. Cụ thể:

  - Sự phụ thuộc của tốc độ vào khoảng cách từ nhà thuê bao đến nơi đặt tổng đài ADSL (DSLAM). Khoảng cách càng dài thì tốc độ đạt được càng thấp. Nếu khoảng cách trên 5Km thì tốc độ sẽ xuống dưới 1Mbps. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các tổng đài vệ tinh của nhà cung cấp (nơi sẽ đặt các DSLAM) chỉ cách các thuê bao trong phạm vi dưới 2km. Như vậy, sự ảnh hưởng của khoảng cách tới tốc độ sẽ không còn là vấn đề lớn.

  - Trong thời gian đầu cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể đầu tư các DSLAM tại tất cả các tổng đài điện thoại vệ tinh (chi phí rất lớn) vì vậy một số khách hàng có nhu cầu không được đáp ứng do chưa đặt được DSLAM tới tổng đài điện thoại vệ tinh gần nhà thuê bao. Như vậy, trong thời gian đầu cung cấp dịch vụ, dịch vụ sẽ chỉ được triển khai tại các thành phố lớn, các khu vực tập trung nhiều khách hàng tiềm nǎng. Tuy nhiên, khi số lượng khách hàng tăng thì sẽ tăng cường số lượng DSLAM để phục vụ khách hàng.

  Nếu người dùng không muốn sử dụng dịch vụ với những nhược điểm trên, có thể sử dụng các dịch vụ mạng khác của chúng tôi. Như:
  thuê kênh internet trực tiếp



  ADSL là một cách kết nối tốc độ cao tới Internet, với tốc độ có thể nhanh hơn vài chục đến cả trăm lần modem quay số hiện nay chúng ta đang dùng. Đây sẽ là một sự hứa hẹn thực sự cho chúng ta để có thể "lướt" trên Internet chứ không phải là "bò" như hiện tại.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...