Những điều cần biết về du học ngành Y tại Pháp

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi duhoctoancau, 9/2/18.

 1. duhoctoancau

  duhoctoancau New Member

  Tham gia ngày:
  25/1/18
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các nghiên cứu y khoa ở Pháp được chia thành ba chu kỳ (PCEM, DCEM và khu y tế tổng hợp hoặc các chuyên khoa khác) dẫn đến Bằng Tiến sĩ y khoa của Bang. Thủ tục ứng dụng cho các nghiên cứu đại học y khoa ở Pháp phụ thuộc vào nơi bạn đến. Du học ngành Y ở Pháp kiên cố sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt với, khó quên tại đất nước xinh đẹp này.

  Các sinh viên y học Pháp thường mất 9 năm để trở nên thầy thuốc thường ngày và 10 đến 11 năm để trở nên thầy thuốc chuyên khoa, như bác sĩ giải phẫu và bác sĩ nhi khoa, ngoại giả trong quá trình học, họ cũng phải sang trọng nhiều kì thi, kì kiểm tra gắt gao.
  [​IMG]
  Du học ngành Y tại Pháp hiện là tuyển lựa yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế
  Đối với sinh viên nước ngoài (nằm ngoài liên minh Châu Âu) đang ở bất kì trình độ nào và chưa được cấp bất kì một tày y khoa nào đều bắt buộc phải sang một kì thi để được vào học năm thứ nhất (năm học chung PACES).

  Quá trình đào tạo y khoa tại Pháp qua 04 Giai đoạn:

  tuổi 1: năm học chung PACES

  Trong năm học trước tiên này, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu hơn tri thức được học từ cấp 3 về thân thể con người , tiếp cận những môn học mới can hệ đến sức khỏe và coi sóc. Sau khi kết thúc niên học chung đầu tiên này, sinh viên phải trải qua một kì thi có mức cạnh tranh và gạn lọc cao. thông thường, chỉ có khoảng 20% sinh viên vượt qua kì thi của năm trước hết này.

  Vì lo ngại sự thiếu hụt nhân công trong lĩnh vực y tế, năm 2017, Chính phủ Pháp đã quyết định tăng chỉ tiêu hạn chế số lượng đầu vào (Numerus Clausus) lên 8.124.

  tuổi 2: cốt tử là học lý thuyết (năm thứ 2 và thứ 3)

  Sau khi vượt qua kì thi sau niên học chung trước tiên PACES, sức ép trong năm 2 và năm 3 được giảm đi, sinh viên đốn học lý thuyết.

  Đối với các chương trình học như: triệu chứng học, sinh lý học, phẫu thuật học và vi sinh học… sinh viên sẽ được học về các khái niệm trước nhất về bệnh học, dược lý học hoặc bệnh học vi trùng. ngoại giả còn có các khóa học tùy chọn: triết học khoa học, y khoa tiếng Anh, lịch sử y học hoặc tin học y tế.

  Giai đoạn 3: Ngoại trú (năm thứ 4,5 và thứ 6) – vừa học vừa làm

  Ba năm dày đặc này cho phép sinh viên hoàn thành khóa đào tạo y học hoàn chỉnh để bắt đầu kì thi chọn chuyên ngành.

  Trong Giai đoạn này, các khóa học sẽ được sắp đặt xen kẽ cùng với các đợt tập sự. Sinh viên sẽ vừa học vừa đi tập sự ở các bệnh viện hay các trọng điểm y tế và nhận được một khoản trợ cấp vào mỗi tháng.

  Cuối thời đoạn này, sinh viên phải thi đậu một số bài thẩm tra lý thuyết về tri thức y khoa. Ứng viên thi đậu được phép đăng ký vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Số điểm trong bài rà quyết định chuyên ngành và nơi tập sự nội trú.

  Vào cuối năm thứ 6, sinh viên nhận được bằng tốt nghiệp về đào tạo chuyên sâu về khoa học y khoa (DFASM), được xác nhận như bằng Master.

  thời đoạn 4: Chuyên gia y tế (Internat)

  Cuối năm thứ 6, trong 2 ngày, các sinh viên phải sang trọng kì thi phân loại nhà nước (ECN – épreuves classantes nationales). Kì thì quốc gia này diễn ra để phân loại và phân chia chuyên ngành và nơi thực tập cho ăn nhập.

  Chương trình đào tạo Internat kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sinh viên phải thực hành chí ít 6 kỳ thực tập và theo các khóa học lý thuyết. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên được cấp chứng chỉ bác sĩ y khoa, hoặc DES. bác sĩ có chứng chỉ DES có thể nâng cao trình độ chuyên môn khi tham dự các chương trình nghiên cứu chuyên ngành bổ sung (Complementary Specialized Studies).
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...