Tượng gỗ Tứ Linh, tượng trưng cho điều gì trong phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Thất, Ngoại Thất' bắt đầu bởi thehao163, 2/1/18.

 1. thehao163

  thehao163 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/17
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Marketing Online
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Trong phong thủy mỗi item đều phải có ý nghĩa nhất mực. Ngoại giả Tứ Linh là tượng trưng cho bốn vị thần trấn thủ 4 phương trời, cũng chính là biểu trưng của 4 nguyên tố của trái đất chính là phong thủy hỏa thổ accomplish vậy tứ Linh đem trong chúng ta nhiều nhân tố phong thủy, bọn họ hãy cũng mày mò gần như nhân tố phong thủy về Tứ Linh làm việc bên dưới nội dung bài viết này.

  Tượng gỗ Tứ Linh thứ nhất – long
  [​IMG]
  extensive tức thị Long & vị thần này đứng đầu trong tứ linh bởi ngài nổi trội về sức khỏe tương tự như trí tuệ, chính là toàn bộ phần đa sức khỏe của những động vật khác biệt như hổ, chim ưng, sư tử, thành viên lại tương tự gia đình rắn. Từ ngày xưa truyền thuyết về long đã được fool người nhà diễn đạt & trở thành biểu trưng cho chính vì sự cao tay & vĩnh hằng.

  Còn trong văn hóa tổ ấm Việt ta thì Long chính là một quốc thú, là tính ngưỡng dân tộc của người trong gia đình nước ta cũng chính là biểu thị sự oai nghi & sinh khí vĩnh hằng cho các đấng thiên tử. Sống việt nam ta thần thoại cổ xưa về dragon siêu nhiều năm và rất có thể tinh chỉnh được thế giới như mây mưa…

  Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm mua ở ngay đây.

  Tượng gỗ Tứ Linh đồ vật 2 – Lân

  Là tất cả của các loài sau: sở hữu sừng của nai, tai vểnh của chó, trán cao của lạc đà, mắt giữ dằn, mũi của sư tử miệng rộng & dài, thân của ngựa, chân hươi & đuôi tương đương đuôi bò. Dù hình thái là tổ hợp của khá nhiều loài động vật dụng như vậy mà tư duy xưa cho rằng Lân cực kỳ hiền lành và với đông đảo phẩm chất của loài vật dụng phúc hậu do bản tính của Lân, nói cả những cái sâu bọ ốm cũng tránh dẫm vào lúc sẽ di dời.

  Lân chính là kỳ vọng của các điềm lành, các biểu tượng của sự nguy nga, tráng lệ và trang nghiêm trườg thọ & mang tới những yên ấm to mập. Hơn nữa loài này không ăn thịt & chỉ uống nước sạch sẽ, và chính yếu ăn cỏ đề xuất xem thêm tên thường gọi trong dân gian là Nhân Thú.

  Hiện Thân của Kỳ Lân chính là sự thành công của một sự kiện hay một điềm lành gì đấy. Quan trọng đặc biệt khi sắp xảy ra một sự kiện lấy lành tính mập sẽ có Kỳ Lân hiện ra.

  Kỳ Lân trong tư tưởng của dân chúng nước ta

  Trong tín ngưỡng mình dân nước ta thì Kỳ Lân mang tính chất im, biểu tượng cho may possibly mắn & phồn thịnh to. Tuy mang bề ngoài kỳ dị sở hữu đôi phần ko hiền hậu lanh tuy vậy là linh thú cực kỳ hiền khô và mang tính chất tâm linh to be able to béo. Kỳ Lân cũng là chỗ dựa của Văn Thù người tình Tát.

  Tượng gỗ Linh thiết bị – Quy

  Quy tức là rùa, theo công nghệ thì loài rùa chính là thuộc bò sát mang tuổi thọ rất to lớn and mang mai sinh sống bên trên lưng. Quan trọng đặc biệt loài này có thể ko ăn thức ăn 1 thời hạn dài. Loài rùa này ăn ít, accomplish nhịn ăn xuất sắc cần được xem là dòng đồ vật tao nhã, & thoát tục. Quý vị rất có thể quan sát thấy Quy quá nhiều trong số đền miếu, rùa thường đội hạc. Ngơi nghỉ quốc gia ta Quy hiện ra sống thời của chuyện cổ tích an Dương Vương. Rùa thường xuất hiện khi đội bia sinh sống cá chùa như Linh ứng. Tới thế kỷ gần đúng 15 thì rùa hiện ra mang chế độ đội Hạc.

  Hình thái của Quy cũng rất cá tính bởi phía dưới bụng nơi mai rùa thì phẳng tượng trưng cho đất khí âm. Còn mai phía bên trên vồng lên tượng trưng cho trời mang tính chất dương. Âm Dương đội bia thì sản xuất sự ấm no cải tiến và phát triển lâu dài. Quy cũng là một linh đồ dùng của đất Phật, mang ý nghĩa thủy. Đôi khi quý vị vẫn bắt gặp Ảnh Quy đầu rồng – long Quy rước cả 2 ý nghĩa của Long and rùa. Mang tính chất phồn thịnh vương bền lâu.

  Tượng gỗ Linh thiết bị – Phụng

  Từ lâu đời Phụng mang ý nghĩa của sự bất từ & tái sinh. Ở đâu cũng nói tới biểu tượng 1 loài chim là vua đông đảo loài chim trời. Sự phối hợp của những mọi giống chim, của rất nhiều đặc điểm đẹp nhất nhất: Đầu thì tương tự đầu kê, cổ dài kiểu như hạc & đuôi dài rực rỡ như loài công.
  [​IMG]
  fool trống thì với tên thường gọi là Phượng, fool mái có tên gọi là lending product. Đều bộ phận trên thân thể Phụng được hòa tan rộng lớn loài chim sự khác biệt nhưng sở hữu chân thành và ý nghĩa riêng biệt: Đầu của Phụng là ý nghĩa sâu sắc của sự công lý & tiết hạnh, xuất hiện như mặt trời mặt trăng, lưng mang cả bầu trời, cánh phát hành gió, đuôi là các bởi vì tinh tú... Vậy đó lúc Phụng sinh hoạt đó là sự buổi giao lưu của cả thiên hà đem hình thể của an individual tứ linh.

  can đc thể hiện rộng lớn Ảnh như thế ta cũng ngầm hiểu phụng đó là biểu trưng của thánh nhân, tạo ra sự hòa bình. Long Phụng hài hòa đó là mang ý nghĩa của sự bạt tử tạo nên rộng rãi điều khôn xiết thỏa mãn. Phụng làm việc cả 500 năm, lúc cảm nhận thấy người không còn ngơi nghỉ được nữa thì đang bao phủ bằng lông của các bạn để tự thiêu bằng nhiệt tự thân. Tiếp đến trong đống tàn lụa của đợt thiêu đã hình thành one chú chim non và đó là phượng tái sinh. Complete đấy phượng bình chọn cả sự làm việc đánh giá cả loại chết.
  click vào đây mua đồ gỗ mỹ nghệ.
  ý nghĩa sâu sắc phong thủy của Tứ Linh đc rất nhiều người gây được sự chú ý bây giờ cũng có tương đối nhiều loại hình tượng trưng có tiếng như tranh gỗ tứ linh,tứ linh, tranh tứ linh, bình sứ tứ linh...

  nội dung bài viết tôi vừa tổng cộng, hy vọng rằng quý vị sẽ tìm thấy điều bạn muốn.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...